Tìm hiểu 11 loại cà phê phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay và cách nhận biết cà phê nguyên chất, cách pha trộn cà phê theo tỷ lệ để có hương vị ngon, phù hợp với từng hương vị của nhiều người

Cà phê từ lâu là thức uống quen thuộc của người Việt Nam, tuy nhiên các loại cà phê rất đa dạng, mỗi giống cà phê lại mang một hương vị khác nhau. Vậy bạn đã biết hết về các loại cà phê phổ biến ở nước ta chưa? Cùng Bách hóa Xanh tìm hiểu ngay nhé!

1Các loại cà phê được trồng ở Việt Nam

Cà phê Arabica

Cà phê Arabica (hay còn gọi là cà phê chè) loại cà phê này có hạt hơi dài, được trồng tại Lâm Đồng, ở độ cao từ 800 mét trở lên so với mực nước biển, nhưng thơm ngon nhất phải từ 1300 – 1500 mét.

Cà phê Arabica

Cà phê Arabica Việt Nam gồm 2 loại chính là Catimor và Moka. Cà phê Moka có mùi thơm nhẹ, vị nhạt. Cà phê Catimor có mùi thơm nồng nàn, vị chua nhẹ.

Ở nước ta có nhiều thương hiệu kinh doanh Cà phê Arabica như Mê Trang, Trung Nguyên, The JUN,...